Search This Page

Wednesday, June 7, 2023

Học Khu Garden Grove

Hơn 3,200 học sinh Học Khu Garden Grove tốt nghiệp trung học Khóa 2023

June 7, 2023

GARDEN GROVE, California (NV) – Hơn 3,200 học sinh lớp 12 từ tám trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove (GGUSD) đã nhận bằng tốt nghiệp tại các buổi lễ được tổ chức trong hai ngày 31 Tháng Năm và 1 Tháng Sáu tại sân vận động của hai trường Bolsa Grande High School và Garden Grove High School, theo thông cáo báo chí của học khu hôm 6 Tháng Sáu.

Học Khu Garden Grove, nơi được coi là có số học sinh gốc Việt đông đảo nhất Hoa Kỳ, bao gồm khu Little Saigon vốn được mệnh danh là “thủ đô của người Việt tỵ nạn.”

Học sinh và thầy giáo vui mừng tại lễ tốt nghiệp của La Quinta High School. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Thông cáo báo chí của Học Khu Garden Grove cho hay: “Các gia đình và bạn bè học sinh GGUSD đã tham dự chật kín hai sân vận động để cổ vũ con em tại lễ tốt nghiệp.”

“Trong buổi lễ, bên cạnh các bài diễn văn của hiệu trưởng và thành viên hội đồng giáo dục, các nghi thức xướng danh học sinh tốt nghiệp, trao phần thưởng lớp học, giới thiệu và trao văn bằng tốt nghiệp cho học sinh Khoá 2023, còn có các bài phát biểu của học sinh và phần trình diễn âm nhạc của các em trong trường.”

Vẫn theo bản thông cáo, “Trong số các học sinh tốt nghiệp Khóa 2023, hơn 1,100 em cho biết đã chọn theo học tại các trường đại học thuộc hệ thống UC (University of California) và CSU (Cal State University). Ngoài ra, học sinh Khóa 2023 tốt nghiệp trung học đã hoàn tất hơn 7,800 lớp Trình Độ Cao và đạt được hơn 6,800 tín chỉ đại học qua chương trình tín chỉ song trình của GGUSD.”

Bản thông cáo dẫn lời ông Walter Muneton, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục nói: “Học sinh tốt nghiệp Khóa 2023 là một trong những thành tựu của GGUSD vì khi rời ghế nhà trường, các em đã chuẩn bị sẵn sàng vào đại học và cho các ngành nghề. Chúng ta tin rằng học sinh Khóa 2023 sẽ là thế hệ tiếp nối của những chuyên viên chuyên nghiệp và sẽ tạo nên nhiều sự đổi mới. Các em sẽ để lại dấu ấn trên thế giới và làm cho cộng đồng chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. GGUSD sẽ mãi là ngôi nhà của các em.”

Các học sinh và cô giáo tại lễ tốt nghiệp của Pacifica High School. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Theo bản thông cáo, “Khóa 2023 có hơn 460 học sinh đạt được Ấn Chứng Song Ngữ của Tiểu Bang thành thạo hai ngôn ngữ hoặc hơn. Có 1,600 học sinh giỏi đạt được Bằng Tốt Nghiệp Với Ấn Chứng của Tiểu Bang (Golden State Seal Merit Diploma) vì thể hiện sự hiểu biết sâu sắc trong ít nhất sáu môn học.”

Trong năm năm liên tiếp, bảy trường trung học của học khu lọt vào danh sách “Những Trường Trung Học Bậc Nhất Hoa Kỳ” do báo “U.S. News and World Report’s” xếp hạng.

Vẫn theo thông cáo, GGUSD cũng là học khu đầu tiên trong Orange County được trao danh hiệu “Học Khu Kiểu Mẫu California” vì những thành tích giảng dạy và học tập gương mẫu.

Tám trường trung học của Học Khu Garden Grove là Bolsa Grande, Garden Grove, Hare Continuation, La Quinta, Los Amigos, Pacifica, Rancho Alamitos và Santiago.

Các học sinh tại lễ tốt nghiệp của Santiago High School. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Niên Khóa 2023, các học sinh gốc Việt của Học Khu Garden Grove tiếp tục “thống lĩnh” danh sách thủ khoa và á khoa.

Theo thông báo của học khu hồi giữa Tháng Năm vừa qua, trong số 14 học sinh thủ khoa, có chín học sinh gốc Việt. Trong số 14 học sinh á khoa, có 13 học sinh gốc Việt.

Thông cáo cho hay, các buổi lễ tốt nghiệp được thu hình trực tiếp tại kênh YouTube của học khu để bạn bè và thành viên gia đình học sinh tốt nghiệp không tham dự trực tiếp có thể vào xem được. (KN) 

"If your actions inspire others to dream more, learn more, do more and become more, you are a leader." - John Quincy Adams